Làm thế nào để đảm bảo sự thoải mái và hạnh phúc cho người cư ngụ trong những không gian nhỏ?

Một số chiến lược này có thể được sử dụng trong các dự án quy mô nhỏ để đảm bảo sự thoải mái hơn về ánh sáng, thông gió, tối ưu hóa không gian và hạnh phúc.

  • Vật liệu tự nhiên trong thiết kế nội thất
  • Trong khi một số khía cạnh về sự thoải mái và hạnh phúc ở môi trường trong nhà có liên quan đến các yếu tố bên ngoài, chẳng hạn như ánh sáng và thông gió tự nhiên, những khía cạnh khác lại liên quan trực tiếp đến cách bố trí nội thất và cảm giác kiến ​​trúc mà người cự ngụ cảm nhận được trong không gian đó.Có một thách thức cố hữu để cân bằng tất cả các yếu tố có thể mang lại sự thoải mái và hạnh phúc hơn trong thiết kế nội thất, đặc biệt là trong những không gian nhỏ, nơi phải được tối ưu hóa hoàn toàn vì không phải lúc nào cũng có thể tạo ra những khoảng trống lớn kết nối với bên ngoài hoặc thậm chí để chứa toàn bộ lập trình kiến ​​trúc theo cách thông thường.

Trong những trường hợp như vậy, một số giải pháp kiến ​​trúc có thể được thực hiện để nâng cao cảm giác hạnh phúc của những người sống trong tòa nhà. Dưới đây là một số chiến lược có thể được sử dụng trong các dự án quy mô nhỏ để đảm bảo sự thoải mái hơn về ánh sáng, thông gió, tối ưu hóa không gian và hạnh phúc.

  • Chiếu sáng và thông gió tự nhiên
  • Đồ nội thất linh hoạt và đa dụng
  • Cây xanh
  • Trần nhà cao
  • Màu sáng
  • Vật liệu ấm áp
  • Phân vùng nhẹ và di động

Chiếu sáng và thông gió tự nhiên

Cửa sổ là một trong những phương tiện chính để kết nối bên trong với bên ngoài của một công trình kiến ​​trúc và có thể cung cấp cả ánh sáng và thông gió cho các phòng. Các tính năng này là rất cần thiết trong những môi trường nhỏ, vì vậy các ô cửa này phải được bố trí và có kích thước phù hợp, đồng thời kết hợp ứng dụng nghiên cứu hướng chiếu của mặt trời với thông gió.

Đồ nội thất linh hoạt và đa dụng

Trong các dự án có diện tích sàn sử dụng nhỏ, tính linh hoạt là chìa khóa. Cầu thang được sử dụng làm tủ đựng quần áo, bàn gấp, giường có ngăn kéo tích hợp và đồ nội thất có bánh xe là một số ví dụ về các giải pháp phổ biến để tối ưu hóa không gian bằng cách kết hợp nhiều chức năng trong một yếu tố duy nhất.

Cây xanh

Con người có một sự phụ thuộc bẩm sinh vào thiên nhiên, điều này thúc đẩy mong muốn được gần gũi với thiên nhiên. Để tiết kiệm không gian và vẫn được hưởng lợi từ tác động của cây xanh đối với cuộc sống của cư dân, một giải pháp thay thế cho những khu vực nhỏ là treo chúng trên mặt đất.

Trần nhà cao

Môi trường có trần cao không chỉ cho phép sử dụng không gian tốt hơn bằng cách tạo ra gác lửng và tủ cao hơn, mà chúng còn góp phần thông gió bên trong thông qua hiệu ứng ống khói.

Màu sáng

Trong một bài viết trước, chúng tôi đã chỉ ra cách màu sắc có thể thay đổi nhận thức về không gian nội thất và một ví dụ điển hình là việc sử dụng màu sáng trên các bề mặt của môi trường như một cách để mang lại cảm giác rộng rãi.

Vật liệu ấm áp

Trong khi màu sắc nhẹ nhàng và mát mẻ có thể nâng cao cảm giác thoải mái trong không gian nội thất bằng cách mang lại cảm giác rộng rãi hơn, thì các vật liệu ấm hơn như gỗ, vải và gốm có thể cải thiện sự ấm cúng của căn phòng mà không nhất thiết phải làm cho căn phòng trông rộng hơn.

Phân vùng nhẹ và di động

Các vách ngăn di động và nhẹ như rèm, lam hoặc các yếu tố khác cho phép phân chia phòng linh hoạt đặc biệt hữu ích trong không gian nhỏ. Khi mở hoàn toàn, các thiết bị này thúc đẩy sự tích hợp nhiều hơn giữa các không gian và khi đóng lại, chúng chiếm ít không gian hơn so với các vách ngăn truyền thống, chẳng hạn như tường xây hoặc vách thạch cao.

Liên hệ HH Furniture để được tư vấn miễn phí!

Hotline 24/7:  𝟏𝟗𝟎𝟎 𝟖𝟔𝟔𝟖 𝟏𝟔
Tư vấn viên 1: 0943 355 005
Tư vấn viên 2: 0949 937 007
Tư vấn viên 3: 0902 627 008
Tư vấn viên 4: 0949 648 008

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

1900 86 68 16
HH Maps Chat Messenger