Một bức tường xanh trong nhà? Ý tưởng tuyệt vời cho cách tiếp cận của mùa xuân, hãy tìm hiểu và thực hiện nó một cách dễ dàng.

Một bức tường xanh có thể là một ý tưởng rất hay vì một số lý do. Thảm thực vật trong nhà rất quan trọng đối với sức khỏe của ngôi nhà và cư dân của nó. Với cách tiếp cận của mùa xuân, ngày càng có nhiều ý tưởng đổi mới xuất hiện trong đầu.

Nhưng cần chú ý những gì để lựa chọn chính xác? Thực chất bức tường xanh ngoài tác dụng chính là tăng thêm sự tươi mát thì còn có tác dụng vô cùng tốt cho sức khỏe của bạn. Dưới đây là những ưu điểm chính của tường xanh nội thất và cách dễ dàng tạo ra nó tại nhà.

1. Ưu điểm của tường xanh nội thất

Đầu tiên, một bức tường xanh mang lại một ngôi nhà thẩm mỹ ấm áp bằng cách thêm một nốt nhạc tự nhiên. Ngoài những tài sản vật chất, nó còn có một mặt thiết thực đối với sức khỏe của cư dân. Nó lọc không khí xung quanh và tăng độ ẩm trong nhà khi không khí khô vào mùa đông. Điều này rất quan trọng đối với việc thở và lưu thông không khí trong nhà.

Ngoài ra, nó còn chống ồn bằng cách hấp thụ 41% so với mặt tường truyền thống. Một bức tường xanh mang lại sự yên tĩnh hơn cho môi trường, cả trong tòa nhà và bên ngoài của bạn. Ngoài ra, một bức tường xanh còn có tác dụng tích cực đối với cuộc sống của con người. Ngoài những lợi ích mang lại cho sức khỏe thể chất, khung xanh giúp thư giãn và do đó cũng cải thiện sức khỏe tinh thần.

2. Làm thế nào để có một bức tường xanh?

Bước đầu tiên trong việc tạo ra một bức tường xanh nội thất là chọn một vị trí tốt. Cần bố trí tường ở nơi sáng sủa, tránh ánh nắng trực tiếp. Ánh nắng có thể làm cháy lá của cây và sẽ giết chết một phần của bức tường. Cũng nên tránh để gần cửa sổ vì cái lạnh mùa đông sẽ ngăn cây phát triển. Sau đó, bạn phải đánh dấu vị trí trên bức tường đã chọn, sử dụng thước dây và bút chì. Điều này sẽ giúp bạn khi đặt khung sẽ tạo thành bức tường xanh nội thất.

Đối với khung, bạn có thể sử dụng một pallet gỗ. Sau đó, bạn nên lót bên trong bằng một tấm bạt nhựa dày. Bạn có thể cắt các dải vải bạt mà bạn cần cố định bên trong pallet bằng kim bấm. Mục đích của tấm phủ là để bảo vệ pallet khỏi nấm mốc và thối rữa do tưới nước. Nếu không có kim bấm điện, bạn có thể cố định tấm bạt bằng đinh và búa.

Sau đó, bạn phải cắt các dải vải làm vườn và gắn chúng như với tấm bạt. Sau khi lót bên trong khung, bạn cần phủ vải làm vườn lên mặt sau của pallet. Sau đó, bạn cần phải phủ nó bằng một miếng bạt nhựa. Điều này thực sự sẽ giúp ngăn nước và đất thoát qua mặt sau của khung.

3. Việc lắp đặt tường và các loại cây mà chúng tôi đề xuất

Bây giờ, khi bạn đã sẵn sàng với khung, hãy treo nó lên tường bằng đinh vít và tuốc nơ vít. Và bây giờ là lúc để xây dựng thảm thực vật! Đầu tiên, chúng tôi khuyên bạn nên trải sàn bằng một tấm cũ hoặc một tấm bạt để không làm bẩn sàn. Sau đó, bạn phải lấp đầy các ngăn hoặc kệ của pallet khung bằng đất bầu. Bất kỳ cây leo nào cũng được chào đón, hãy chú ý để đủ chỗ cho mỗi cây. Một ý tưởng khác là thêm các loài xương rồng vào tường của bạn để có một khu vườn thẳng đứng dễ bảo trì.

Vậy là xong, việc xây dựng bức tường xanh của bạn đã sẵn sàng, tất cả những gì còn thiếu là cây cối. Đối với một bức tường xanh thực sự cây cối có thể khác với cây trồng cho một bức tường xanh ngoại thất . Vì vậy, bạn có cơ hội để chọn những gì bạn thích nhất, hoặc thậm chí những gì bạn đã có. Dưới đây là một số loại cây mà bạn có thể chọn cho nội thất khá tối: Cây huyết dụ, cây zamioculcas, cây dương xỉ (esplenium, adiatum, yến sào, mao lương, filicophyta, nephrolepis exaltata, v.v.), khổ qua, hoặc ổ gà, măng tây lepeperomia hoặc chỉ đơn giản là cây thường xuân.

4. Chăm sóc tường cây của bạn

Một điều quan trọng cơ bản, khi bạn có một bức tường xanh, rõ ràng là việc chăm sóc cây trồng. Tưới nước rất cần thiết cho sự phát triển của cây. Do đó, một hệ thống tưới tự động (hoặc vòi nhỏ giọt, hoặc một dây nhỏ giọt với vòi nhỏ giọt tích hợp, hoặc gai với vòi nhỏ giọt) do đó sẽ cần thiết tùy thuộc vào chất trồng bạn đã chọn.

Hệ thống tưới phun mưa này bao gồm một bình chứa nước, một máy bơm nước khá mạnh, bộ phận tưới nhỏ và ống dẫn. Bạn nên tránh tưới bằng tay, trừ khi bề mặt tường của bạn nhỏ hơn 1 mét vuông. Vậy là xong, bạn đã sẵn sàng tận hưởng bức tường xanh của riêng mình tại nhà!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

1900 86 68 16
HH Maps Chat Messenger